Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 22
  Tổng lượt truy cập: 52204

Liên kết Liên kết

Chi tiết tin

Hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh
21/11/2019

Cơ quan Công bố/Công khai UBND tỉnh Tiền Giang
Mã thủ tục T-TGG-285762-TT
Cấp thực hiện Cấp Tỉnh, Cấp Huyện
Loại TTHC TTHC được luật giao quy định (TT đặc thù)
Lĩnh vực Khám bệnh, chữa bệnh
Trình tự thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh theo Quyết định số 29/2014/QĐ-UBND ngày 27/8/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang.

Bước 2: Nộp tại các cơ sở y tế nhà nước trên địa bàn tỉnh sau mỗi đợt khám và điều trị.

Cán bộ các cơ sở Y tế tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn trao cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn một lần bằng văn bản để người đến nộp hồ sơ làm lại cho đúng quy định.

Bước 3: Nhận kết quả tại các cơ sở y tế nhà nước trên địa bàn tỉnh.

- Người nhận kết quả mang giấy hẹn đến nộp.

- Cán bộ trả kết quả kiểm tra và yêu cầu người đến nhận kết quả ký nhận vào sổ và trao kết quả cho người đến nhận. Trong trường hợp nhận hộ phải có phiếu nhận hồ sơ và chứng minh nhân dân của người ủy quyền.

Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Sáng từ 7 giờ  đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày thứ bảy, chủ nhật, lễ, tết nghỉ).
Cách thức thực hiện
Trực tiếp tại các cơ sở y tế nhà nước trên địa bàn tỉnh
Thành phần hồ sơ

- Đơn xin hỗ trợ (Mẫu số 1 - Quyết định 29/2014/QĐ-UBND);

- Bản photo của 1 trong số các loại giấy tờ sau:

+ Sổ hộ khẩu (nếu là đối tượng dân tộc thiểu số đang sinh sống ở xã, phường, thị trấn thuộc vùng khó khăn gia đoạn 2014-2015 theo quy định tại Quyết định số 1049/QĐ-TTg ngày 26/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ).

+ Sổ hộ nghèo (nếu là đối tượng hộ nghèo).

+ Quyết định hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng của Ủy ban nhân dân cấp huyện (nếu là đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng).

+ Quyết định tiếp nhận đối tượng vào cơ sở bảo trợ xã hội của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (nếu đối tượng là người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội).

- Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn, không khả năng chi trả chi phí khám, chữa bệnh có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã (Đối với những người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí).

- Bản photo thẻ Bảo hiểm Y tế (nếu có).

- Bản photo giấy chứng minh nhân dân (nếu có).

- Bản photo sổ khám bệnh hoặc toa thuốc.

- Bản photo giấy ra viện.

- Bảng chi tiết các khoản chi phí, bản chính biên lai thu (phiếu thu) viện phí, bảng chính hóa đơn vận chuyển và các chứng từ thể hiện các khoản chi phí khác có liên quan (nếu có).

Số bộ hồ sơ 01 bộ.
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản quy định
Mau so 1_QD_29_2014.doc  
Phí Không có thông tin
Lệ phí Không có thông tin
Mức giá Không có thông tin
Thời hạn giải quyết

- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ (bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế nhà nước trên địa bàn tỉnh) thì trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ phải thực hiện hỗ trợ một phần chi phí khám, chữa bệnh cho đối tượng được hưởng.

- Trường hợp người được hỗ trợ điều trị tại các cơ sở y tế nhà nước ngoài tỉnh trong trường hợp cấp cứu thì Trung tâm Y tế tuyến huyện, nơi đối tượng đăng ký hộ khẩu thường trú, có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ và thực hiện nhiệm vụ sau:

+ Trong thời gian tối đa 5 ngày làm việc, tổng hợp và gửi Bảo hiểm xã hội (BHXH) cùng cấp giám định hồ sơ xin hỗ trợ một phần chi phí điều trị đối với đối tượng người bệnh có thẻ BHYT. Cơ quan BHXH có trách nhiệm thông báo chi phí khám, chữa bệnh của đối tượng có thẻ BHYT đi khám, chữa bệnh ngoài tỉnh cho các Trung tâm Y tế huyện/thành phố/thị xã có nhu cầu. Thời gian giám định, thông báo không quá 60 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ yêu cầu giám định của các bệnh viện đa khoa hoặc trung tâm y tế huyện/thành phố/thị xã.

+ Khi có kết quả giám định hồ sơ và thông báo chi phí khám, chữa bệnh của BHXH thì Trung tâm y tế tuyến huyện thực hiện chi hỗ trợ cho đối tượng trong thời gian 15 ngày.

+ Đối với trường hợp không có thẻ BHYT khi điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh Nhà nước ngoài tỉnh thỉ Trung tâm Y tế huyện, thành phố, thị xã nơi đối tượng đăng ký hộ khẩu thường trú tiếp nhận, giám định hồ sơ theo quy định và thực hiện hỗ trợ phần chi phí khám, chữa bệnh theo định mức quy định tại quyết định 29/2014/QĐ-UBND. Thời hạn giải quyết hồ sơ là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
Đối tượng thực hiện Những người có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thực hiện việc khám, chữa bệnh.
Cơ quan thực hiện Các cơ sở khám chữa bệnh tại địa phương
Cơ quan có thẩm quyền quyết định Các cơ sở khám chữa bệnh tại địa phương
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ các cơ sở y tế nhà nước trên địa bàn tỉnh
Cơ quan được ủy quyền Không có thông tin
Cơ quan phối hợp Bảo hiểm xã hội huyện/thành phố, Bảo hiểm xã hội tỉnh
Kết quả thực hiện Phê duyệt số tiền được hỗ trợ
Căn cứ pháp lý của TTHC
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC

- Những người thuộc hộ nghèo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ về chuẩn hộ nghèo.

- Đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống ở xã, thị trấn thuộc vùng khó khăn giai đoạn 2014-2015 theo quy định tại Quyết định số 1049/QĐ-TTg ngày 26 tháng 6 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ.

- Những người thuộc diện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật và người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Nhà nước.

- Những người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn 
Đánh giá tác động TTHC Không có thông tin